Những Lưu Ý Trong Thiết Kế Cửa Nhựa Lõi Thép & cửa nhôm kính

Những lưu ý khi thiết kế cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính.

Thiết kế cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính có quan trọng như thế nào. Chúng tôi xin giới thiệu tóm tắt trong bài viết dưới đây và có kèm hình ảnh để quý khách dễ hình dung hơn.
Nếu như thiết kế xây dựng là việc quan trọng số 1, thì chắc chắn thiết kế cửa sẽ đóng vai trò quan trọng số 2. Bởi cửa không chỉ để bảo vệ an toàn cho gia chủ mà cần thiết kế sao cho đẹp, hài hòa với ngôi nhà như: về màu sắc, về kiểu dáng …

Theo thống kê chung, cửa chiếm giữ không gian mặt tiền nhà khoảng 2/3 diện tích, còn lại là sơn nước hoặc đá trang trí. Như vậy mọi người đã hiểu được tầm quan trọng của thiết kế cửa như thế nào rồi phải không?

1. Tầm quan trọng trong thiết kế cửa:

Vậy thiết kế cửa nhựa lõi thép & cửa nhôm kính sao cho đẹp và hài hòa về mặt thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng không phải một sớm một chiều để đưa ra quyết định ngay được. Trước hết là đơn vị tư vấn cung cấp cửa nhựa lõi thép các loại cửa nhôm kính, chúng tôi cần được sự hỗ trợ từ đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng để cùng nhau trao đổi và đưa ra phương án có lợi cho chủ đầu tư.

  • Thứ nhất cần có bộ hồ sơ thiết kế của kiến trúc sư để nắm rõ yêu cầu của chủ đầu tư và cùng tìm phương án tối ưu nhất.
  • Lựa chọn màu sắc cho cửa phù hợp với màu sơn của tường
  • Không gian và công năng sử dụng của từng vị trị đặt cửa như thế nào:

Ví dụ: đối với những nơi không có không gian mở ta nên làm cửa trượt, đối với những nơi có không gian mở ta nên làm cửa mở quay để lấy nhiều gió và đảm bảo cách âm tốt nhất. Hoặc làm cửa sổ mở hất để lưu thông không khí, có thể mở cửa ngay khi trời mưa vẫn không bị hắt nước vào nhà. Sử dụng vách kính thay cho cửa ở những nơi chỉ cần ánh sáng để giảm giá thành sản phẩm…

2. Thiết kế cửa thiếu chuyên nghiệp và hậu quả:

Thiết kế cửa sai tỉ lệ khiến cửa trông thiếu thẫm mỹ. Cửa đi, cửa sổ có vách kính cố định bên trên quá to hoặc quá nhỏ, cửa sổ mở quay thiết kế cánh quá lớn dẫn đến không thể mở hết do chiều dài của tay có hạn… vì thế thiết kế cửa phải đảm bảo độ cân đối và phù hợp khi sử dụng. 

thiết kế cửa thiếu chuyên nghiệp
Ô thoáng quá lớn hoặc quá nhỏ làm mất cân đối bộ cửa
Thiết kế cửa có ô thoáng trên vừa trông hài hòa hơn
Thiết kế cửa nhựa lõi thép có ô thoáng trên vừa trông hài hòa hơn

Lựa chọn phụ kiện cửa sử dụng không phù hợp là tình trạng hay xảy ra dẫn đến thao tác đóng mở khó: như cửa quá cao ta không nên sử dụng chốt ngắn K15 dẫn đến khi đóng mở phải với hoặc sử dụng ghế để đứng lên mới có thể với tới được ( nên sử dụng chốt liền Kemol ). Cửa cao và rộng không nên sử dụng khóa 1 điểm sẽ làm giảm độ kín khít và cửa lỏng lẻo khi khóa ( nên sử dụng khóa đa điểm có lưỡi gà )… Khi yêu cầu báo giá cửa nhựa lõi thép quý khách hàng cần chú ý và yêu cầu chi tiết rõ ràng về phụ kiện sử dụng để lựa chọn cho phù hợp, tránh tình trạng sau này phải thay thế phụ kiện khác do sử dụng khó khăn…

CHỐT CÁNH PHỤ CỬA NHỰA LÕI THÉP
Cửa cao nên sử dụng chốt dài Kemol

Vì thế khi lựa chọn cửa nhôm kính hay cửa nhựa lõi thép thì khâu thiết kế, báo giá phải đảm bảo được tính đồng nhất và chuyên nghiệp. Người thiết kế, báo giá phải có kinh nghiệm trong thi công để khi thiết kế luôn đưa ra được phương án tối ưu nhất về giá và chất lượng.

Hi vọng với những chia sẻ này giúp quý khách hình dung được tầm quan trọng trong thiết kế cửa rồi phải không nào. Nếu bạn có câu hỏi nào hay thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, hay sản phẩm dịch vụ xin vui lòng liên hệ đến số Hotline: 0888 555 179 để được hỗ trợ.

tư vấn cửa nhựa lõi thép tại nhà
Tư vấn cửa nhựa lõi thép tại nhà miễn phí

Quý khách xem giá cửa nhựa lõi thép hoặc Xem báo giá cửa nhôm xingfa để so sánh và chọn lựa.

1 những suy nghĩ trên “Những Lưu Ý Trong Thiết Kế Cửa Nhựa Lõi Thép & cửa nhôm kính

  1. Pingback: 99+ Mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp hiện đại nhất 2019

Bình luận đã được đóng lại.