>

Hướng dẫn xem tuổi làm nhà năm 2021 chính xác

Người Việt luôn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” trong những chuyện quan trọng như làm nhà, mua xe, cưới hỏi… Các gia đình thường chọn ngày lành tháng tốt, xem tuổi có hợp hay không. Vậy nên việc xây nhà luôn tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của gia chủ nhất. Bởi có được chỗ ở ổn định thì mới dốc hết tâm huyết xây dựng sự nghiệp. Để biết cách xem tuổi làm nhà năm 2021 hợp phong thủy, mời bạn theo dõi bài viết sau!

Tại sao phải xem tuổi làm nhà năm 2021?

Trong những việc trọng đại của đời người, việc xây nhà là việc quan trọng được người Việt đặc biệt quan tâm. Bởi vì khi thi công xây dựng nhà cần chuẩn bị tài chính, tốn nhiều công sức, diễn ra trong thời gian dài.

Đặc biệt, về mặt phong thủy, tuổi của mỗi người sẽ phù hợp với các yếu tố Thiên, Địa, Nhân. Qua quá trình xem xét sẽ chọn ra được hướng nhà, ngày xuất hành, giờ hoàng đạo,… để cầu may mắn, vượng khí cho ngôi nhà. Bởi theo quan niệm từ ngàn đời xưa, xây nhà không hợp hướng, hợp tuổi sẽ dễ bị kiếp nạn làm nhà, xui xẻo.

Xem tuổi làm nhà năm 2021

Xem tuổi xây nhà năm 2021

Chính vì vậy việc xem tuổi làm nhà được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Mục đích của việc này nhằm giúp quá trình xây dựng được thuận lợi cũng như mang lại may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình. Ngược lại, xây nhà không đúng tuổi sẽ mang lại nhiều tai ương, xui xẻo.

Và để xem tuổi làm nhà năm 2021 (Năm Tân Sửu ), 3 yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai là điều mà chúng ta không nên phạm vào.  Đây đều là những yếu tố xấu mà bất cứ ai cũng muốn tránh để có cho mình một cuộc sống an yên, một ngôi nhà hạnh phúc.

Hạn tam tai

Hạn tam tai được hiểu theo phong thủy là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với tuổi của mỗi người. Hạn tam tai là vận hạn mà bất cứ tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 cung hoàng đạo. Hạn tam tai nên xem xét việc xây nhà để tránh gặp phải những điều xui xẻo. Hoặc nếu bạn muốn làm nhà thì có thể mượn tuổi hợp làm nhà.

Quan niệm của người Việt xưa, hạn tam tai khá lớn, vì vậy cần cẩn trọng trước những việc lớn đặc biệt là làm nhà. Chính vì thế hầu như không ai chọn xây nhà trong năm thuộc hạn tam tai.

bảng tính hạn tam tai

Cách tính hạn tam tai

Để biết tuổi phạm tam tai vào năm nào, mời các bạn tham khảo cách tính sau. Đây là cách tính đơn giản mà chuẩn xác mỗi người đều có thể tự tính toán và lựa chọn được cho bản thân.

 • Những người sinh năm Sửu; Tỵ; Dậu là những tuổi phạm tam tai vào các năm: Hợi; Tý; Sửu
 • Người sinh năm Dần; Ngọ; Tuất là những tuổi phạm tam tai vào các năm: Thân; Dậu; Tuất.
 • Người sinh năm Mão; Mùi, Hợi sẽ là những tuổi phạm tam tai năm Tỵ; Ngọ; Mùi.
 • Người sinh năm Thìn; Thân, Tý sẽ là những tuổi phạm tam tai các năm sau: Dần, Mão, Thìn.

Dựa vào cách tính trên bạn có thể xem xem mình có được xây nhà trong năm nay hay không? Theo bảng tính những người thuộc năm Tỵ, Dậu, Sửu không nên xây nhà trong năm nay.

Hạn kim lâu

Từ xưa cha ông ta đã có câu truyền tụng cho con cháu rằng: “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” để nhắc nhở con cháu những điều nên tránh và làm gì để mang lại may mắn, thuận lợi và tránh nguy hiểm. Nhà cửa đều được xem theo tuổi đàn ông trong đó hạn kim lâu được xem là cái hạn mà bạn cần tránh khi làm nhà.

Cách tính hạn kim lâu đơn giản cụ thể như sau:

 • Dư 1 phạm Kim Lâu thân nghĩa, là tuổi này bản thân người làm nhà sẽ bị ảnh hưởng.
 • Dư 3 phạm Kim Lâu thê tức là làm nhà vào tuổi này sẽ hại vợ của gia chủ.
 • Thừa 6 là phạm vào Kim Lâu tử, nghĩa là làm nhà vào tuổi này sẽ làm hại đến con cái của gia chủ.
 • Thừa 8 phạm Kim lục súc, nghĩa là xây nhà vào tuổi này sẽ gây tai họa cho vật nuôi trong gia đình gây thiệt hại về kinh tế.

cách tính tuổi phạm kim lâu

Cách tính tuổi phạm kim lâu

Hạn Hoàng Ốc

Trong quan niệm phong thủy thì Hoàng Ốc là ngôi nhà hoang, là nơi ma quỷ trú ngụ. Chính vì vậy mà việc xây nhà nên tránh năm phạm Hoàng Ốc. Vòng tuổi Hoàng Ốc được chia thành 6 cung:

 • Nhất Cát là làm nhà tuổi này sẽ có được nơi ăn chốn ở, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi.
 • Nhị Nghi là làm nhà vào tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa sung túc, giàu sang.
 • Tam Địa Sát là những tuổi làm nhà phạm phải, gia chủ sẽ bị ốm đau.
 • Tứ Tấn Tài là làm nhà vào tuổi này thì phúc sẽ đến.
 • Ngũ Thọ Tử là những tuổi làm nhà phạm phải, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly hương, ly tán, phòng tử biệt.
 • Lục Hoang Ốc là tuổi làm nhà cũng phạm, khó thành đạt.

Tuổi làm nhà đẹp năm Tân Sửu 2021

Sau khi xem tuổi xây nhà năm 2021 qua những yếu tố trên, những người sinh năm 1952, 1954, 1955, 1963, 1964, 1970, 1979, 1952, 1988, 1991 được kết luận là những tuổi đẹp nhất, phù hợp nhất để làm nhà trong năm nay mà không phạm phải cả ba yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc. Những tuổi này được đánh giá làm nhà sẽ mang lại may mắn, yên bình trong năm nay.

Xem nhanh các tuổi phù hợp nhất để làm nhà năm Tân Sửu:

– Sinh năm 1952 – Nhâm Thìn
– Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
– Sinh năm 1955 – Ất Mùi
– Sinh năm 1963 – Quý Mão
– Sinh năm 1964 – Giáp Thìn
– Sinh năm 1970 – Canh Tuất
– Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi
– Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất
– Sinh năm 1988 – Mậu Thìn
– Sinh năm 1991 – Tân Mùi

Nếu bạn không được tuổi làm nhà bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi để làm nhà. Khi mượn tuổi đứng tên làm nhà, sửa nhà cần lưu ý mượn tuổi: Những người thuộc các tuổi Tam hợp, Nhị hợp. Người lớn tuổi, người khỏe mạnh, người làm quan hơn chức, người có vai vế trong dòng họ, gia đình hòa thuận, làm ăn thuận lợi, người có phúc, có đức, nhiều con cháu, phúc đức …

Trên đây là tổng hợp những thông tin về xem tuổi làm nhà năm 2021. Tuy nhiên để chuẩn bị làm nhà, chỉ cần xem tuổi, ngày, tháng, hướng là chưa đủ. Một ngôi nhà được xây có thể là tâm huyết cả đời của hai vợ chồng. Vì vậy, hãy tham khảo để lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công tốt nhất, uy tín, đáng tin cậy, tối ưu cả thời gian và chi phí. Hãy truy cập vào trang web https://phuongtrangwindow.com/ để được xem tham khảo những bài viết ữu ích & được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: