Cửa nhà đẹp chuẩn phong thủy: cửa chính và cửa hậu

Thiết kế cửa nhà đẹp hợp phong thủy ” Hút Vận May Vào Nhà “.

Theo phong thủy, cửa chính tượng trưng cho “Khẩu/Miệng” của ngôi nhà, mà khẩu thì không nên quá chật hẹp. Khẩu (cửa nhà chính) càng lớn, vận khí của gia chủ càng thăng tiến hơn. Để gia đình luôn hòa thuận, thịnh vượng, nên nắm chắc những quy tắc về thiết kế cửa nhà ở đẹp, đặc biệt bài viết phong thủy cửa chính và cửa hậu dưới đây giúp bạn loại bỏ được những đại kị trong thiết kế cửa nhà.

1. Xác định hướng cửa chính của ngôi nhà.

Đa phần khi mua đất, hoặc mua nhà bạn đều phải xem hướng nhà có hợp với tuổi vợ chồng hay không. Nếu tuổi vợ chồng cùng hợp với hướng nhà thì trước tiên đó chính là điều may mắn bước đầu của gia đình bạn.

Việc lựa chọn hướng nhà tốt rất quan trọng đối với việc ” hút vận may vào nhà”. Và cửa nhà chính sẽ là nơi hấp thụ trực tiếp vận may đó lan tỏa vào ngôi nhà của bạn.

Ví dụ: Bạn không may mua phải hướng nhà không tốt ( không hợp tuổi ). Và bạn chọn hướng nhà đó làm cửa chính của ngôi nhà. Khi đó cho dù bạn thiết kế cửa như thế nào, vận may sẽ không đến với bạn… Vì hướng nhà đó hấp thụ những luồng khí không tốt vào ngôi nhà của bạn. 

Cách khắc phục: Thường khi đó ta nên trổ thêm cửa bên hông làm cửa nhà chính để hút luồng khí tốt vào nhà ( tức nhà có 2 cửa chính). Và mặt tiền của ngôi nhà ta đổi thành cửa phụ ( có diện tích nhỏ hơn cửa chính )

Và các bạn lưu ý ” lấy vợ xem tuổi đàn bà làm nhà xem tuổi đàn ông ” nên khi xây nhà bạn nên xem tuổi người chồng, hoặc cả 2 thì càng tốt nhé.

2. Những lưu ý về phong thủy cửa nhà chính và cửa hậu, trước khi lưu tâm kích thước cửa nhà rộng bao nhiêu:

 • Một ngôi nhà không nên thiết kế hai cửa lớn, khi cả hai cánh cửa đều mở sẽ khiến gia đình dễ rơi vào cảnh “chia năm xẻ bảy” hoặc hao tổn tài vận.
 • Phong thủy cửa nhà chính cần: Đường đi trước cửa chính càng rộng lớn bao nhiêu thì tiền đồ của gia đình bạn sẽ càng rộng mở bấy nhiêu.

PHONG THỦY CỬA CHÍNH

 • Các cửa từ ngoài vào trong có kích thước nhỏ dần theo dạng hoa loa kèn sẽ phù hợp với phong thủy cửa nhà ở nhất. ( cửa cổng – cửa chính – cửa hậu )
 • Phong thủy cửa nhà chính cần: Cửa phải có kích thước phù hợp với kích thước của căn nhà, cửa nhỏ quá sẽ khiến cho khí tốt khó vào nhà, cửa quá lớn sẽ không giữ được của cải vận may trong gia đình.
 • Phong thủy cửa cổng và cửa chính, cửa hậu cần tránh: Nếu nhà có sân, tâm hướng cổng và cửa chính cần tránh nối thành một đường thẳng. Bố trí hai tâm cửa này lệch nhau theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kị trực xung” nghĩa là cửa sau không lớn hơn cửa trước, cửa bếp ( cửa hậu) không thẳng bếp nấu, cửa nhà vệ sinh không đối diện với cửa bếp.
 • Tránh đặt từ 3 cửa trở lên (kể cả cửa sổ hay cửa ra vào) nối tiếp nhau. Cửa nối thẳng hàng có thể ảnh hưởng tới hoạt động trong gia đình, khiến luồng khí đi vào nhà rồi đi thẳng ra ngoài, nhà cửa không thịnh vượng. Nếu phạm phải điều này, các bạn nên tìm cách hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau.
 • Phong thủy cửa nhà (chính) cần tránh: Không thiết kế cửa chính đối diện với thang máy để tránh làm cản trở sự nghiệp của gia đình bạn. Vị trí đối diện cửa nên đặt các bình phong, hoặc trồng cây hay một số vật chấn phong thủy để mang lại những may mắn cho gia đình.
 • Phong thủy cửa nhà chính cần tránh: Không nên treo tranh ảnh hình thú dữ như chim ưng, hổ… đối diện cửa chính, như vậy gia đình sẽ thường xuyên lục đục, đường tài vận cũng gặp nhiều khó khăn, cản trở. Nếu muốn hóa giải những khó khăn, bạn nên treo trên cửa một túi thịt bò hoặc thức ăn động vật.
 • Mặc dù việc thiết kế cửa chính hướng về phía Đông sẽ tạo điều kiện cho căn nhà đón nhiều ánh sáng, giúp gia đình thịnh vượng và gặp nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì không nên thiết kế cửa chính diện theo hướng Đông mà nên chếch về hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc để gặt hái nhiều thành công nhất định.
 • Tuyệt đối không thiết kế cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh để tránh không gặp phải những điều thị phi, và hạn chế những trắc trở trong công việc và cuộc sống của các thành viên trong gia đình
 • Theo phong thủy, hướng Nam là nơi hai yếu tố Âm – Dương tiếp giáp với nhau, xây dựng cửa chính của ngôi nhà chính diện theo hướng này mặc dù có lợi cho những người làm kinh doanh nhưng lại khiến lòng người khó yên ổn.
 • Nếu tỉ lệ cửa sổ nhiều hơn 3/1 thì gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Nếu cửa sổ to rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ.
 • Cửa chính của nhà hay công ty to, rộng, vững chắc là 1 yếu tố phong thủy tốt. Bạn nên làm 1 cái cửa chắc chắn, sơn cửa thật đẹp. Chú ý không gắn móng vuốt kỳ lạ lên cửa, không để nắm đấm cửa bị gỉ… Một chiếc cửa nhà đẹp, vững chắc sẽ giúp bạn thu hút nguồn năng lượng tốt vào trong nhà.
 • Cửa chính và cửa hậu đối thẳng nhau sẽ làm cho luồng khí chuyển vận theo đường thẳng, tạo thành luồng gió mạnh không có lợi cho sức khỏe (dân gian thường gọi là gió lùa). Trong khi đó, các khu vực khác trong nhà lại không được thông gió, không khí tù hãm. Người ta gọi trường hợp này là “thông mà không thoáng”

Bạn tham khảo: Mẫu cửa nhôm 4 cánh đẹp đúng phong thủy

2.1 Kích thước cửa chính đẹp áp dụng cho nhà phố có diện tích hẹp

Đối với ngôi nhà có chiều ngang hạn chế, chiều ngang của đất nền dưới 4 mét. Ta nên chọn kích thước cửa chính thông thủy Rộng 2550mm.

2.2 Kích thước cửa nhà chính cho nhà phố, biệt thự có diện tích trung bình, hoặc lớn

Đối với những lô đất nền có diện tích >4 mét, chúng ta nên chọn các kích thước cửa chính tương ứng sao cho hợp phong thủy. Đồng thời ô cửa trông sẽ hài hòa và cân đối. Kích thước chiều rộng lọt lòng thông thủy cửa nhà chính thông dụng: 2820, 3185, 3385, 3600mm

Kết luận: Phong Thủy Cửa Nhà Chính Cần Làm Và Không Nên Làm

Trên đây là thông tin tổng hợp liên quan đến phong thủy cho cửa nhà chính để bạn lưu ý khi xây sửa nhà. Và khi bạn thấy cửa chính có dấu hiệu hư hỏng hoặc xuống cấp, bạn cần nhanh chóng tu sửa hoặc thay mới để tránh hao tốn tiền của, gia đình gặp lục đục, vận hạn…

Bạn có thắc mắc gì chưa rõ, xin gọi ngay chuyên viên tư vấn cửa: 0888 555 179  – 0888 555 279

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Xem thêm: Thước lỗ ban phong thủy

1 những suy nghĩ trên “Cửa nhà đẹp chuẩn phong thủy: cửa chính và cửa hậu

 1. Pingback: Cách sử dụng Thước Lỗ Ban trong phong thủy chính xác nhất 2020 – Phương Trang Window

Bình luận đã được đóng lại.