So Sánh Khóa Đơn Điểm Và Khóa Đa Điểm

Sự khác biệt giữa khóa đơn điểm và khóa đa điểm cửa nhôm.

Cửa nhôm kính nên sử dụng khóa đơn điểm hay khóa đa điểm. Bài viết hôm nay Phương Trang Window xin chia sẻ bí quyết chọn ổ khóa cửa đúng cách, giúp tăng độ an toàn cho ô cửa, và tiết kiệm chi phí cho những ô cửa.

Phân biệt khóa đơn điểm và khóa đa điểm

Khóa đơn điểm là gì?

Cấu tạo: Khóa đơn điểm có cấu tạo đơn giản bao gồm: thân khóa, lõi khóa, tay nắm. Chính sự đơn giản của thân khóa ( chỉ có lưỡi gà, chốt đơn giản) khiến mọi người thường gọi rằng “ Bộ khóa đơn điểm”.

Vị trí sử dụng: Do có cấu tạo đơn giản nên bộ khóa không có chức năng bảo vệ an toàn chống trộm. Vì vậy khóa đơn điểm được sử dụng cho các bộ cửa như cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, cửa nhà kho.

Mặt hạn chế: thân cửa không có nhiều điểm chốt làm giảm khả năng cách âm cách nhiệt, giảm độ an toàn chống cậy cửa.

Khóa đa điểm là gì?

Cấu tạo: Khóa đa điểm có cấu tạo phức tạp hơn gồm: thân khóa, thanh chuyền động, lõi khóa, tay nắm. Thanh chuyền động chính là điểm khác biệt cho bộ khóa cửa. Thanh chuyền động được liên kết với thân khóa chạy dọc trên khung cánh cửa, giúp tăng thêm các điểm gài cho khung cửa.

Vị trí sử dụng: Được sử dụng cho những bộ cửa cần độ an toàn cao như: cửa đi chính, cửa ban công, cửa ra sân thượng, cửa ra sau bếp vv..

Mặt hạn chế và ưu điểm: Khóa đa điểm có giá thành cao hơn khóa đơn điểm. Đổi lại ưu điểm khóa đa điểm mang lại đó là tăng độ an toàn tối đa cho ô cửa, tăng khả năng cách âm hơn nhiều lần so với ổ khóa đơn điểm.

khóa đơn điểm hay khóa đa điểm
Tùy theo từng vị trí đặt cửa sẽ chọn lựa loại khóa đơn điểm hay đa điểm

Nên chọn khóa đa điểm hay khóa đơn điểm cho cửa nhôm?

Khi đặt cửa nhôm kính hệ cao cấp có không ít khách hàng lơ là cho việc chọn khóa cửa. Mọi người hay tập trung vào việc chọn sản phẩm chính hãng quá nhiều mà quên đi lựa chọn công năng sử dụng của ổ khóa đúng công năng, đúng vị trí sử dụng.

Một số công ty thi công cửa chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn kĩ càng cho quý khách ngay lúc đầu. Khu vực nào nên dùng khóa đa điểm, khu vực nào nên dùng khóa đơn điểm, nhưng cũng có một số công ty họ chỉ tập trung bán hàng nên không có những lý giải hợp lý khiến khách hàng mất đi sự lựa chọn.

Ví dụ:

  • Không nên sử dụng khóa đa điểm cho cửa toilet và cửa kho nhằm tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư, và giúp thao tác đóng/ mở nhanh chóng và tiện lợi
  • Không nên dùng khóa đơn điểm cho cửa ban công, cửa đi chính. Bởi vì các vị trí này kẻ trộm thường hay thực hiện những vụ trộm cắp nhất. Chúng ta nên cẩn trọng tăng cường khóa chốt đa điểm tại vị trí này. Ngoài ra nên tăng cường thêm PÁT KHÓA INOX an toàn phía trong nhà để đảm bảo tối ưu nhất.

Kết luận khi chọn mua khóa cửa nhôm:

Qua bài viết trên quí bạn đọc cũng đã hình dung được ưu nhược điểm của khóa đơn điểm và khóa đa điểm rồi phải không nào? Hãy bảo vệ ngôi nhà bạn và các thành viên ngay từ đầu bạn nhé.

Công ty Phương Trang Window với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cửa nhôm cao cấp phụ kiện chính hãng đạt chuẩn chất lượng. Tư vấn và thi công cho >1000 khách hàng tại TpHCM và các tỉnh.

Liên hệ với chúng tôi để được phục vụ chu đáo:

Hotline: 0888.555.179             Kết nối zalo: 0944.944.039

Tham khảo ngay:

Pát khóa an toàn inox 304

Phụ kiện cửa nhôm xingfa gồm những gì