>

Cửa kính khung nhôm có mấy loại? Đặc điểm, cấu tạo của khung nhôm cửa kính

Hiện nay nhu cầu thiết kế xây dựng nhà ở, tòa nhà văn phòng, xây dựng căn hộ dịch vụ ngày càng nhiều. Bên cạnh đó các loại sản phẩm mới, vật liệu mới cũng thường xuyên được phát minh và sử dụng. Trong đó, các sản phẩm cửa kính là được quan tâm hàng đầu vì hạng mục khung nhôm cửa kính chiếm giá trị đầu tư khá lớn, và có quá nhiều loại cửa nhôm trên thị trường, khiến khách hàng bối rối trong quá trình chọn lựa. Vậy cửa kính khung nhôm có mấy loại? Và nên lựa chọn loại khung nhôm cửa kính nào cho mỗi công trình? Hãy tham khảo thông tin hữu ích dưới đây nhé.

cua-kinh-khung-nhom-co-may-loai

Cửa kính khung nhôm ngày càng được các gia đình lựa chọn

1. Cửa kính khung nhôm là gì?

Cửa kính khung nhôm (hay còn gọi là cửa nhôm kính) thực chất là một dạng cửa có sử dụng kính cường lực và sử dụng một bộ khung bằng nhôm. Cửa kính khung nhôm rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu do vậy được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng.

Xem tiếp: Mẫu cửa nhôm kính đẹp

2. Đặc điểm cấu tạo của cửa kính khung nhôm

Cửa kính khung nhôm được cấu tạo gồm các bộ phận sau:

– Kính cường lực

Kính cường lực là dòng sản phẩm kính nhưng có độ bền và độ chịu lực cao gấp 4-5 lần so với các loại kính thông thường. Kính cường lực có nhiều ưu điểm như chống bụi, chống ồn, đem lại tính thẩm mỹ cao đồng thời có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống va đập tốt giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, kính cường lực cũng có nhược điểm như dễ hấp thu nhiệt độ và khó tái chế. Mặc dù vậy, đây vẫn là vật liệu được ưu tiên lựa chọn khi thiết kế, xây dựng công trình nhà ở, văn phòng.

– Khung nhôm

Khung nhôm là một bộ phận tạo khung bên ngoài nhằm giữ cố định kính. Khung nhôm được chia thành nhiều loại khác nhau cả về chất liệu và màu sắc. Các thiết kế khung nhôm ngày càng đa dạng và được cải thiện chất lượng nhằm định hình cửa kính được chuẩn hơn, đẹp hơn và bền hơn. Việc sử dụng khung nhôm cũng giúp cửa kính tăng độ chịu lực và làm giảm sự va đập kính.

– Phụ kiện kim khí

Để lắp đặt cửa kính khung nhôm thì cần sử dụng thêm các phụ kiện như bản lề, tay cài, bánh xe trượt,… Mỗi loại cửa kính sẽ phù hợp với một hoặc một số phụ kiện nhất định. Do vậy, khi tiến hành quyết định lắp đặt cửa kính người dùng nên tham khảo trước để quyết định lựa chọn mẫu cửa kính khung nhôm phù hợp và từ đó lựa chọn phụ kiện hợp lý. Phụ kiện của cửa kính khung nhôm có giá cả khác nhau và được tạo ra từ nhiều chất liệu khác nhau. Người sử dụng tùy khả năng tài chính và nhu cầu mà lựa chọn loại phụ kiện phù hợp.

kinlong that gia

Phụ kiện cửa kính khung nhôm rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng

3. Phân loại cửa kính khung nhôm

Cửa kính khung nhôm được phân loại dựa trên hệ nhôm tạo khung. Các loại cửa kính khung nhôm thông dụng hiện nay như:

– Khung nhôm kính hệ 700

Đây là dòng cửa kính khung nhôm sử dụng hệ nhôm 700. Hệ nhôm này được xem  là hệ nhôm giá rẻ với hệ thống gioăng cao su đơn. Khung nhôm có độ dày khoảng 1,2mm.

Cửa nhôm hệ 700 có đặc điểm là giá thành rẻ, lắp đặt dễ dàng nhưng độ bền và độ chịu lực không cao. Vì vậy, cửa kính loại này thích hợp làm cửa kính phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc những khu vực ít chịu ảnh hưởng của thời tiết và ít chịu va đập.

– Khung nhôm kính hệ 1000

Tương tự như cửa nhôm hệ 700, cửa nhôm này cũng được lắp đặt hệ thống gioăng cao su đơn. Khung nhôm lắp đặt có độ dày  từ 1,1mm – 1,2mm.  Đây cũng là một trong những dòng cửa kính khung nhôm giá rẻ được nhiều gia đình lựa chọn. Cửa kính này cũng thích hợp với vị trí ít chịu ảnh hưởng thời tiết và ít chịu va đập.

– Khung nhôm kính tiêu chuẩn

Các mẫu cửa này có đồ chịu lực tốt hơn và độ bền cao hơn so với các loại cửa nhôm kính khác. Độ dày khung nhôm này vào khoảng 1,2mm – 1,4mm. Cửa kính loại này có độ chịu lực, các âm và cách nhiệt tốt. Giá thành của loại cửa nhôm kính tiêu chuẩn cũng khá vừa phải thích hợp với nhiều gia đình nên đây là loại cửa đang được thị trường ưa chuộng.

Cửa nhôm kính tiêu chuẩn còn được chia thành nhiều loại khác nhau như: cửa kính khung nhôm góc cạnh, cửa kính khung nhôm bo tròn và cửa kính khung nhôm vuông. Mẫu cửa này thích hợp để làm cửa sổ, cửa ra vào hoặc cửa kính khu vực ban công.

cua-khung-nhom-kinh-tieu-chuan

Cửa nhôm kính tiêu chuẩn thích hợp cho cửa sổ, cửa ra vào

– Khung cửa nhôm kính trung cấp

Đối với loại của kính này thì khung nhôm sử dụng sẽ là hàng trung cấp có độ bền cao và thường được nhập khẩu từ nước ngoài hoặc được sản xuất từ các cơ sở uy tín trong nước. Độ dày của khung vào khoảng 1,8mm – 2,5mm. Đặc biệt, loại cửa này sử dụng hệ thống gioăng cao su kép cao cấp làm tăng độ bền và độ chịu lực.

Hiện nay, cửa nhôm kính trung cấp còn được phân ra thành 50 loại khác nhau nhưng nổi bật nhất là cửa nhôm kính xingfa. Các sản phẩm cửa nhôm kính này thích hợp với nhiều khu vực như cửa chính, cửa sổ, lan can chắn gió, cửa kính ban công,…

– Khung cửa nhôm kính cao cấp

Khung nhôm của loại cửa kính này được nhập trực tiếp từ nước ngoài và có độ bền, độ chịu lực, tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, trên thị trường có 02 loại sản phẩm thuộc loại cửa nhôm kính này là: Cửa nhôm kính hệ đa khoang trống và cửa nhôm kính có cầu cách nhiệt. Các dòng sản phẩm cửa kính khung nhôm cao cấp sở hữu những đặc điểm vượt trội nên thích hợp cho mọi vị trí như cửa chính, cửa sổ, ban công,…

Vì chất lượng cao nên giá thành của loại của kính này khá cao. Các gia đình có tài chính dồi nào thì nên lựa chọn loại cửa kính này để vừa đảm bảo an toàn, vừa tăng vẻ đẹp, sự sang trọng, thanh lịch cho không gian.

Bên cạnh các loại cửa kính khung nhôm trên thì trên thị trường còn rất nhiều tên gọi khác nhau của cửa kính như cửa kính hệ 50, cửa kính hệ 70, cửa kính Việt Pháp,…Tuy nhiên đó chỉ là tên gọi còn thực chất tùy tính chất, tác dụng mà xếp chúng vào một trong các loại cửa kính khung nhôm phía trên.

4. Mẫu cửa khung nhôm kính đẹp bạn quan tâm

4.1- Mẫu cửa kính cường lực khung nhôm đơn giản

mau-cua-nhom-kinh-dep

4.2- Mẫu cửa sổ nhôm kính nan trang trí

cua nhom kinh hop hoa nan dong

4.3- Mẫu cửa nhôm kính hộp có rèm

cấu tạo rèm trong hộp kính

4.4- Mẫu cửa kính khung nhôm siêu chịu lực

Như vậy, bạn đã biết cửa kính khung nhôm có mấy loại và đặc điểm cơ bản của từng loại. Tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu, mục đích mà bạn nên lựa chọn loại sản phẩm phù hợp. Để tìm hiểu thêm về các loại cửa kính khung nhôm bạn hãy truy cập website tin tức: https://phuongtrangwindow.com/. Đây là trang web uy tín chuyên về lĩnh vực nhôm kính Việt Nam.

» Cửa kính lùa