Tempered glass là gì? Giá kính Tempered glass 

Tempered glass là gì? Kính cường lực Tempered glass có những thông tin nào? Đây là dòng sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. Bởi chúng được sản xuất bằng phương pháp tôi nhiệt để mang đến người dùng tầm nhìn và tận dụng ánh sát tối ưu nhất. Đừng bỏ lỡ những điều thú vị về sản phẩm trong bài viết sau đây để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tempered glass là gì

Tempered glass là gì? Những thông tin mới nhất về Tempered glass 

Tìm hiểu về dòng kính Tempered glass là gì? 

Tempered glass là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.  Khái niệm của sản phẩm này chỉ đơn giản với 3 chữ kính cường lực.

Nếu trên mỗi tấm kính cường lực bạn thất ký hiệu Tempered glass tức chúng được sản xuất qua quá trình tôi nhiệt. Từ đó, những tấm kính Tempered glass này vừa cho chất lượng về tầm quan sát nhất. Đặc biệt, kính có thể tận dụng được hệ thống ánh sáng tự nhiên cao nhất để người dùng cảm thấy gần gũi, hài hoà với thiên nhiên.

Tempered glass là gì
Tempered glass là loại kính cường lực có độ an toàn cao, khó bị bể vỡ

Nghe về tôi nhiệt, chắc hẳn bạn cũng biết được dòng kính cường lực hình thành qua quy trình xử lý nhiệt phức tạp. Nhưng trước khi đến với công đoạn trên, Tempered glass chỉ là sản phẩm kính nổi thông thường. Chính vì thế, đây là dòng sản phẩm có được độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt nhất.

Ưu điểm của kính Tempered glass là gì?

Ưu điểm của Tempered glass là gì, một câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi chính những ưu điểm của chúng là yếu tố quyết định sự tìm kiếm, yêu thích của người dùng. Một vài ưu điểm nổi bật của sản phẩm có thể kể đến như:

độ chịu lực của kính cường lực

 Tempered glass không gây thương tích cho người dùng

 • Kính Tempered glass đặc có đầy đủ khả năng về độ truyền sáng và truyền nhiệt của dòng kính cường lực thông thường.
 • Kính cường lực Temper có thể chịu nhiệt gấp 4 lần so với các loại kính thường do đó đảm bảo độ an toàn cao.
 • Kính có khả năng chịu sự biến thiên nhiệt độ cao hơn 3 lần tấm kính bình thường có cùng chủng loại.
 • Kính cũng mang đến khả năng chịu lực lên đến 5 lần, khó bị bể, vỡ và cho độ bền cao.
 • Không gây thương tích cho người dùng vì khi vỡ kính chỉ có những hạt kính kích thước nhỏ khoảng 0.5 – 1cm2. Do đó độ an toàn của sản phẩm luôn được đánh giá cao trên thị trường.

tempered glass - kinh-cuong-luc

Ưu điểm của tuyệt vời của Tempered glass 

Các thông số không thể bỏ qua của kính Tempered glass là gì?

Kính Tempered glass có quy trình sản xuất công phu, nên các thông số kỹ thuật của sản phẩm cũng đặc biệt quan trọng. Chúng quyết định không nhỏ tới chất lượng, tính ứng dụng của sản phẩm. Một vài thông tin cơ bản về kỹ thuật của Tempered glass được điểm qua gồm:

 • Công ty: Phương Trang Window
 • Độ dày: 5mm – 6mm – 8mm – 10mm – 12mm – 15mm – 20mm vv…
 • Màu sắc: Trong suốt hoặc sản xuất theo màu sắc của khách hàng yêu cầu.
 • Phụ kiện: Khóa kính, bản lề…, tất cả đều được sản xuất theo trình đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2008.
 • Keo: Sử dụng keo dán kính chuyên dùng có tính năng đặc biệt chống nước 100%.
 • Kích thước: Tùy yêu cầu người đặt

Đặc điểm kỹ thuật của Tempered glass là gì?

Tempered glass được đánh giá cao về mọi mặt từ chất lượng tới sự linh hoạt trong quá trình sử dụng. Dựa trên thông số kỹ thuật của dòng kính này mà người ta đã đúc kết ra không ít đặc điểm nổi bật tạo nên điểm hấp dẫn của chúng, Một vài đặc tính đó có thể điểm qua bao gồm:

 • Độ dày tiêu chuẩn của kính cường lực Tempered glass 5mm – 20mm.
 • Sau khi được tôi thì không thể cắt, mài hoặc tác động đến kính cường lực Tempered glass.
 • Trước khi tôi kính, các công đoạn như khoan, lỗ hay khắc, đánh dấu phải được thực hiện để đảm bảo độ chính xác, thỏa mãn các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật cao.
 • Có thể sản xuất kính dưới mọi hình thức, chế tạo màu sắc và tính chất của sản phẩm.
 • Khách hàng phải xác định chính xác kích thước của kính cần dùng trước khi đặt hàng để tránh thiệt hại cho cả hai bên.

Quy trình sản xuất kính cường lực Tempered glass

Như đã chia sẻ bên trên, kính cường lực Tempered glass có quy trình sản xuất phức tạp nhất là công đoạn tôi nhiệt. Hãy cùng nhau khám phá quá trình một tấm kính Tempered glass chất lượng hình thành như thế nào. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm cũng như có cho mình những thông tin hữu ích so sánh và lựa chọn tốt nhất.

quy trình sản xuất kính cường lực

Quy trình sản xuất kính cường lực Tempered

Bước 1: Tấm kính thường nguyên khổ sau đó tiến hành đo, cắt và đem đi mài (hoặc khoan lỗ theo mục đích riêng của công trình) để hoàn thiện sản phẩm. Lấy tấm kính vừa thu được đi rửa và sấy khô sạch trên bề mặt kính

Bước 2: In hình ảnh và logo của khách hàng cung cấp lên kính cường lực thông thường.

Bước 3: Gia công kính cường lực và đưa tấm kính vào lò tôi nhiệt 1000 độ C và chờ chúng đến điểm hóa mềm. Sau đó, tấm kính được đưa đến giai đoạn làm lạnh bằng luồng khí lạnh đột ngột chính xác nhất. Đồng thời, giai đoạn này cũng phải thực hiện đồng đều với mục đích đông cứng một số áp suất nén trên bề mặt kính. Đến giai đoạn này, kính vẫn chưa được gọi là kính Tempered glass được.

Bước 4: Sau dây chuyền tôi nhiệt, tấm kính cường lực Tempered glass được hình thành.

Ứng dụng của kính temper trong xây dựng

Tempered glass có chất lượng vượt trội, mang màu sắc đẹp mắt và độ bền cao. Chính vì thế, dòng sản phẩm này rất được sự tin dùng của khách hàng vá kính có mặt ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống xã hội. Có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến của kính như:

Cầu thang kính cường lực tempered glass

Kính Temper được dùng để làm vách kính, cầu thang kính…. 

 • Kính Temper có mặt trong hầu hết các công trình hiện nay như tòa nhà, hệ thống ngân hàng, các bệnh viện,…
 • Kính Temper được tận dụng để làm tường kính hay vách ngăn kính, các loại cửa ( cửa nhôm xingfa, cửa sổ nhôm kính ), lan can ban công hay các loại cầu thang,…
 • Kính cường lực Tempered glass còn góp mặt trong các công trình khác như: Cabin của phòng tắm, làm mặt bàn hay các vật dụng trang trí nội thất,…

Vậy Tempered glass là gì thì chắc các bạn cũng đã biết rõ. Tempered glass là loại kính cường lực nhưng được tôi nhiệt nên về mặt tính chất như chịu nhiệt, chịu lực.. của kính tốt hơn kính thông thường. Sản phẩm có mặt trong các công trình lớn nhỏ bao gồm nhà ở, công ty, hệ thống nhà hàng, khách sạn…

Nguồn bài viết: phuongtrangwindow.com