>

So sánh cửa gỗ, cửa nhôm xingfa, cửa nhựa lõi thép về giá & chất lượng

Hiện nay 3 dòng sản phẩm cửa gỗ, cửa nhôm xingfa, cửa nhựa lõi thép được khách hàng quan tâm nhiều nhất, nhưng để biết đâu là sản phẩm chất lượng chúng ta xoay quanh về giá và tính thẩm mỹ của sản phẩm là cốt yếu.

Bài viết tiếp theo: Cửa gỗ công nghiệp có mấy loại 

VỀ GIÁ CẢ:

  • Cửa gỗ hiện nay có mức giá trung bình khoảng 3.000.000 vnđ/m2, đơn giá chưa bao gồm phụ kiện ( tay nắm, khóa). Vì trên thị trường hiện nay cửa gỗ có đa dạng hãng cung cấp phụ kiện và đa dạng màu sắc chọn lựa --> nên thường chủ đầu tư sẽ tự mua và nhờ đơn vị cung cấp lắp đặt để thỏa mãn được nhu cầu thẩm mỹ riêng của mỗi người. Đơn giá bộ khóa có giá giao động từ 200.000 đồng đến vài triệu đồng/ 1 bộ. Thâm chí nếu sử dụng khóa vân tay cao cấp, đơn giá có thể lên đến hơn chục triệu đồng 1 bộ.
  • Cửa nhôm Xingfa có mức giá trung bình từ 1.900.000 vnđ – 2.600.000 vnđ /m2, đơn giá đã bao gồm phụ kiện và kính 8mm cường lực đi kèm. Nhôm Xingfa là sản phẩm nhập khẩu đồng bộ nên rất ít hãng phụ kiện lắp được cho loại cửa này. Vì vậy thường chúng ta sử dụng phụ kiện đồng bộ của hãng để đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ.
  • Cửa nhựa lõi thép hệ Châu Á có mức giá trung bình từ 1.400.000 vnđ – 1.800.000 vnđ/m2, Cửa nhựa lõi thép hệ Châu Âu có đơn giá từ 2.200.000 vnđ – 4.200.000 vnđ, đơn giá đã bao gồm phụ kiện và kính 8mm cường lực. Cũng giống như cửa nhôm xingfa, cửa nhựa lõi thép cũng được sử dụng phụ kiện nhập khẩu đồng bộ nên thường được sử dụng phụ kiện riêng của hãng để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

VỀ THẨM MỸ: 

Nói về thẩm mỹ là đề tài khó đánh giá vì mỗi người có một sở thích không giống nhau, nên chúng ta sẽ phân tích về màu sắc của thanh nhựa, thanh nhôm, màu gỗ của 3 dòng sản phẩm này.

  • Cửa gỗ như quý khách đã biết sẽ rất ít lựa chọn, vì chỉ có màu vân gỗ. Quý khách chọn loại gỗ Xoan, Sồi, Căm xe hay loại gỗ nào khác để có màu vân mình thích và đừng quên xem về giá để có lựa chọn phù hợp.
  • Cửa nhôm Xingfa là ưu thế lớn nhất để chọn được nhiều màu sắc: màu trắng, màu ghi xám, màu nâu sần, màu đen, màu vân gỗ.
  • Cửa nhựa lõi thép về cơ bản chỉ có màu trắng là chủ yếu, tuy nhiên nhu cầu hiện nay cửa chỉ có màu trắng sẽ không đáp ứng được nhu cầu cao và đa dạng của nhà đầu tư. Nên hiện nay cũng đã xuất hiện thêm 2 màu mới đó là vân gỗ,  màu xám đen. Tuy nhiên về giá 2 màu nêu trên có giá khá cao nên chưa thật sự phù hợp với nhu cầu thực tế của nhà đầu tư.

Vậy thì nên chọn cửa gỗ, cửa nhôm xingfa, cửa nhựa lõi thép ?

Quý khách cần định hình đâu là tông màu mình cần lựa chọn để có sự loại trừ hoặc đánh giá so sánh phù hợp hơn. Thường thì khi xây nhà quý khách đã có phương án màu nào hợp với phong thủy: về cung mệnh, tuổi… Và thường được các đơn vị tư vấn thiết kế lên phối cảnh 3D để có sự hài hòa nhất định giữa màu cửa và màu sơn của tường, hoặc những họa tiết trang trí phù hợp.

Ví dụ:

  • Nếu quý khách sử dụng màu gỗ thì có thể so sánh cửa gỗ, cửa nhôm xingfa về giá, thẩm mỹ và chất lượng.

Theo nhận xét khách quan nhất: cửa gỗ hiện nay chất lượng gỗ không được tốt như xưa nữa vì gỗ ngày càng khan hiếm do tình trạng phá rừng bừa bãi. Nên để lựa chọn được đơn vị cung cấp gỗ có tuổi đời lâu năm thật sự như mò kim đáy biển. Tình trạng gỗ kém chất lượng dẫn đến gỗ bị cong vênh, bị giãn nở, co ngót theo thời tiết gây ra hậu quả nghiêm trọng như giảm tuổi thọ cửa, không được an toàn, trộm dễ đột nhập vào nhà.

Gợi ý: Thường cửa gỗ sử dụng làm cửa phòng ngủ sẽ có tuổi thọ cao hơn, và tránh được thời tiết mưa nắng khắc nghiệt. Cửa nhôm xingfa sẽ được làm cho cửa sổ, cửa đi mặt tiền, ban công, cửa đi chính, nơi mà có mưa nắng hắt trực tiếp, bởi cửa nhôm cao cấp xingfa được sử lý sơn cao cấp toàn diện nên quý khách hoàn toàn yên tâm về điều này.

Và ưu điểm nữa của cửa nhôm xingfa là độ an toàn chống trộm cao, do được cấu tạo bởi thanh nhôm có độ dày 2.0mm và chia thành nhiều gân tăng cứng, kết hợp sử dụng Bộ khóa đa điểm có lưỡi gà chạy dọc trên thanh cánh cửa nên việc chống lậy khóa được tối ưu nhất.

  • Nếu quý khách sử dụng cửa màu trắng có thể so sánh phương án sử dụng cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm xingfa

Quý khách xem qua bài viết: So sánh ưu nhược điểm của cửa nhôm xingfa và cửa nhựa lõi thép

  • Nếu quý khách sử dụng cửa màu ghi, màu nâu, màu đen thì cửa nhôm XINGFA ăn chọn điểm đối với tiêu chí màu sắc cửa

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất giúp quý khách hàng rút ngắn thời gian tìm hiểu về giá, chất lượng sản phẩm, và dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp với từng sở thích của gia chủ.

Quý khách cần hỗ trợ thêm xin đừng ngần ngại, gọi ngay 0888 555 179 để được tư vấn. Và đừng quên truy cập vào Website công ty Phương Trang để xem nhiều tin tức hữu ích về sản phẩm.

Website: www.phuongtrangwindow.com