Định mức 1776/BXD-VP

Định mức dự toán hao tổn công trình là một trong những văn bản được các nhà đầu tư, chủ thầu quan tâm hàng đầu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị và mức lợi nhuận đạt được. Một trong những định mức quan trọng và nhận được sự quan tâm hàng đầu chính là định mức 1776. Cùng tìm hiểu rõ hơn định mức này thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin chi tiết về định mức 1776 trong xây dựng

Công ty Phương Trang Window xin gửi đến quí bạn đọc file PDF, Word 1776/BXD-VP theo đường link sau:

1. Định mức 1776 là gì?

Định mức dự toán công trình 1776 là một văn bản tài liệu không thể thiếu trong việc lập đơn giá xây dựng công trình. Là công văn số 1776/BXD-VP do Bộ xây dựng ban hành ngày 16/8/2007 nhằm công bố mức dự toán xây dựng công trình. Định mức này bao gồm các mức phí hao tổn về vật liệu, nhân công, máy móc và thiết bị thi công cần thiết để hoàn thành từng hạng mục hay toàn bộ công trình cần xây dựng.

Là tài liệu do Bộ xây dựng ban hành năm 2007

Nhờ có những mức định mức dự toán này mà các chủ đầu tư, xây dựng sẽ là công cụ giúp Nhà nước quản lý quá trình đầu tư xây dựng, kiểm soát chất lượng xây dựng tốt hơn, hiệu quả hơn.

2. Nội dung của định mức 1776/BXD-VP

3. Kết cấu nội dung được chia thành 11 chương

Định mức dự toán công trình được xây dựng dựa vào các cơ sở các tiêu chuẩn xây dựng như quy phạm kỹ thuật về thiết kế – thi công – nghiệm thu, trang thiết bị kỹ thuật, mức cơ giới hóa trong ngành xây dựng, biện pháp thi công và sự tiến bộ của khoa học – kỹ thuật trong ngành xây dựng. Từ đó, nội dung của định mức được chia thành những chương nội dung như sau:

–         Chương I: Công tác chuẩn bị mặt bằng xây dựng

–         Chương II: Công tác đào, đắp đất, đá, cát

–         Chương III: Công tác đóng cọc, ép cọc, nhổ cọc, khoan tạo lỗ cọc khoan nhồi

–         Chương IV: Công tác làm đường

–         Chương V: Công tác xây gạch đá

–         Chương VI: Công tác bê tông tại chỗ

–         Chương VII: Công tác sản xuất và lắp dựng cấu kiện bê tông đúc sẵn

–         Chương VIII: Sản xuất, lắp dựng cấu kiện gỗ

–         Chương IX: Sản xuất, lắp dựng cấu kiện sắt thép

–         Chương X: Công tác làm mái, làm trần và các công tác hoàn thiện khác

–         Chương XI: Các công tác khác

4. Nội dung định mức dự toán

Định mức 1776 được chia thành 11 chương với những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng bất động sản. Trong 11 chương đó, có 3 nội dung định mức dự toán được quan tâm hàng đầu chính là các mức hao phí về vật liệu, lao động và máy thi công. Nội dung các mức hao phí sẽ được trình bày chi tiết như sau:

Mức hao phí vật liệu

Mức hao phí vật liệu được hiểu là số lượng vật liệu chính, vật liệu phụ, các cấu kiện hoặc các bộ phận rời lẻ, vật liệu luân cần cho công tác thực hiện và hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng.

Mức hao phí này đã bao gồm mức hao hụt vật liệu ở khâu thi công. Trong đó, cát là một vật liệu đặc biệt, nên được tính cả độ dôi.

Mức hao phí lao động

Tiếp theo, Phương Trang Window sẽ giới thiệu đến quý khách mức hao phí về lao động. Là số ngày công lao động của công nhân trực tiếp thực hiện công việc được giao, thực hiện khối lượng công tác xây dựng.

Số lượng ngày công được tính đã bao gồm cả lao động chính, phụ để thực hiện và hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng từ bắt đầu xây dựng công trình cho đến khi công trình kết thúc, thu dọn công trình.

Công nhân được định mức quy định là cấp bậc bình quân của các công nhân cùng tham gia xây dựng một đơn vị công trình.

Mức hao phí máy thi công

Một mức hao phí quan trọng được định mức 1776 đề cập đến mà Phương Trang Window muốn giới thiệu đến quý khách hàng chính là mức hao phí máy thi công. Được hiểu là số ca sử dụng máy và thiết bị thi công chính trực tiếp thực hiện kể cả máy và thiết bị phụ phục vụ để hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng.

5. Định mức 1776 được áp dụng như thế nào?

Như vậy, về cơ bản với những thông tin trên quý khách hàng đã hiểu được phần nào nội dung của định mức 1776 trong xây dựng. Vậy định mức này được sử dụng khi nào và sử dụng như thế nào thfi hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây của Phương Trang Window nhé.

Được áp dụng tính toán mức hao phí xây dựng các hạng mục

Định mức 1776 trong xây dựng được sử dụng để lập đơn giá xây dựng công trình, là cơ sở, là tiêu chuẩn để xác định dự toán chi phí đầu tư cho xây dựng, tổng mức đầu tư dự án cũng như là quản lý sát sao chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Bên cạnh đó, định mức 1776 còn quy định rõ ràng từng phần, từng nhóm, từng loại công tác xây dựng với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công và biện pháp thi công. Đây sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích dành cho quý bạn đọc hoạt động trong công việc làm dự toán xây dựng công trình – Phần Xây dựng

Như vậy, bài viết trên đây Phương Trang Window đã chia sẻ đến cho quý khách hàng những thông tin cần biết về định mức 1776. Bạn đọc vui lòng tải về bằng đường link ( file pdf, word ) phía trên để xem chi tiết hơn nhé!

Nguồn tham khảo: Bài viết có tham khảo nội dung định mức 1776 Bộ Xây Dựng & sưu tầm trên internet.

Hãy chia sẻ bài viết lên Zalo hoặc facebook để lưu lại khi cần bạn nhé:

Copy link này và dán lên tường: https://phuongtrangwindow.com/dinh-muc-1766-bxd-vp/

 

Bạn có đang quan tâm: Báo giá cửa nhôm xingfa ( hàng nhập khẩu ) do Phương Trang Window cung cấp và lắp đặt tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành.