Các loại bản lề cửa nhôm Xingfa và cách chọn chuẩn nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm bản lề cửa nhôm Xingfa hiện nay? Có rất nhiều mẫu mã bản lề cửa nhôm trên thị trường hiện nay để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Đây là một phụ kiện không thể thiếu nếu công trình nào sử dụng bộ cửa nhôm. Thế nhưng, để lựa chọn bản lề tốt nhất và phù hợp cho từng hệ cửa nhôm không phải là điều dễ dàng. 

Hãy cùng Phương Trang Window tìm hiểu về các loại bản lề cửa nhôm Xingfa hiện nay và cách chọn phù hợp nhất ở bài viết dưới đây nhé!

Chức năng chính của bản lề cửa nhôm Xingfa

Bản lề là một phụ kiện được tạo ra với một mục đích chính đó chính là cố định cửa với khung cánh cửa. Cho phép cánh cửa có thể đóng mở và quay theo một góc độ nhất định nào đó. Đặc biệt hơn nữa, với đa dạng các loại cửa nhôm thì cũng sẽ có đa dạng các loại chất liệu chế tạo bản lề. Cụ thể đó là thép, gang đúc, nhôm hoặc loại inox không gỉ…

Các loại bản lề cửa nhôm hiện nay đều sẽ được phân chia thành nhiều phân khúc khác nhau như hãng sản xuất, kiểu dáng và phân loại theo cửa. Việc phân loại sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn mẫu bản lề phù hợp với sở thích và mong muốn của mình. Một số hãng bản lề thông dụng đó là Kinlong, Chung, Storos, Roto Frank, GU… 

phụ kiện cửa nhôm hma

Bản lề là một phụ kiện không thể thiếu giúp cố định cửa với khung cánh cửa

Với những công trình hiện đại thì thường khách hàng sẽ lựa chọn màu trắng và được thiết kế vuông vắn. Mục đích của điều này đó chính là tăng thêm phần sang trọng cho cánh cửa cũng như tổng thể cho ngôi nhà. Còn đối với những ngôi nhà được thiết kế theo hướng cổ điển thì các loại bản lề phù hợp thường sẽ sử dụng hoa văn, có màu đồng thau. Điều này sẽ làm tôn lên nét đẹp cổ điển mang âm hưởng châu Âu.

Các loại bản lề cửa nhôm Xingfa và cách chọn chuẩn nhất

Mỗi loại bản lề được thiết kế riêng biệt, phù hợp với từng hệ cửa khác nhau. Nếu khách hàng sử dụng bàn lề không phù hợp sẽ làm cho việc mở và đóng cửa trở nên khó khăn. Thậm chí nghiêm trọng hơn đó chính là cửa dễ bị rơi vỡ và không an toàn khi nhà có trộm.

Các loại bản lề nhôm Xingfa cho cửa sổ

Bản lề 1D

Đây là loại bản lề được thiết kế riêng cho hệ cửa Xingfa 55 với mức giá thành rẻ nhất trong số các loại bản lề cho cửa sổ. Mẫu bản lề được thiết kế với kết cấu nhỏ gọn và chỉ có thể mở được 1 chiều theo hướng ra ngoài. Đặc biệt, loại bản lề 1D có khả năng chịu được lực tốt đối với hệ cửa sổ.

Bản lề chữ A

Đây là loại bản lề được sử dụng chủ yếu cho hệ cửa sổ. Đặc biệt là loại cửa sổ mở quay hoặc mở hất. Việc sử dụng loại bản lề chữ A sẽ làm cho cửa sổ mở quay được với một góc 90 độ. Ngoài ra, cửa sổ khi sử dụng bản lề chữ A cũng có thể mở góc 180 độ. Tùy theo mong muốn của khách hàng có thể điều chỉnh góc mở sao cho phù hợp nhất. Thông thường, góc phù hợp nhất mà khách hàng sử dụng đối với bản lề chữ A đó là 90 độ. Việc đón nhận ánh sáng và không khí cũng sẽ dễ dàng và thoải mái nhất.

Hình 2. Bản lề chữ A được sử dụng chủ yếu cho hệ cửa sổ

Còn riêng cửa sổ mở hất thì sẽ được mở rộng với góc sẽ được điều chỉnh tùy theo bản lề. Thông thường sẽ mở được một góc 30 độ đủ để có thể lưu thông không khí. Đồng thời, có thể nhận lượng ánh sáng trực tiếp với một khoảng vừa đủ. Loại bản lề này thông thường sẽ được sử dụng cho cửa nhà vệ sinh.

Bản lề góc

Đây được xem là loại bản lề vô cùng tiện dụng cho hệ cửa sổ cho phép mở đóng với một góc 180 độ. Sử dụng bản lề góc vô cùng thuận tiện tương tự như bản lề 3D.

Các loại bản lề nhôm Xingfa cho cửa đi

Bản lề 1D

Đặc điểm chính của loại bản lề 1D đó là được thiết kế với dạng trục dài được chia là 2 khúc rõ ràng là phần cối trên và dưới. Đây là loại bản lề cố định và không có khả năng điều chỉnh. Sử dụng phù hợp cho cả cửa đi và cửa sổ.

Bản lề 2D

Đây là loại bản lề khá thông dụng và được sử dụng cho loại hệ cửa mở quay hoặc cửa đi. Tuy nhiên, loại bản lề 2D chỉ có thể chỉnh được 2 chiều đầy ra hoặc kéo vào. Thông thường, khách hàng sẽ khó tìm kiếm được loại bản lề này ở các cửa hàng phụ kiện. Thế nhưng, nếu khách hàng mong muốn sử dụng thì nên mua loại 2D Topal, đây là loại có giá thành rẻ nhưng chất lượng ổn định.

Đơn vị cung cấp máy cắt nhôm xingfa uy tín chất lượng TOP1 

Bản lề 3D

Có 2 loại bản lề 3D phổ biến nhất hiện nay đó là bản lề 3D Kinlong và 3D Draho. Đây là phụ kiện hoàn hảo nhất cho cửa nhôm Xingfa hoạt động tốt. Loại bản lề này thường sẽ được lắp đặt đối với loại hệ cửa đi mở quay. 

Loại bản lề này được sử dụng phổ biến cho cửa nhôm Xingfa mở quay, cửa chính mở quay, cửa ban công, cửa đi 1 hoặc nhiều cánh… Điều đặc biệt và tốt nhất trong việc lựa chọn bản lề 3D đó chính là có thể điều chỉnh trong việc tháo dỡ theo 3 chiều khác nhau khi cửa xảy ra sự cố mà không cần phải gỡ cánh cửa.

Bản lề 4D

Đối với những loại hệ cửa đi 4 cánh mở quay thì bản lề 4D được xem là loại tốt và phù hợp nhất. Với thiết kế đồng bộ và dễ gia công nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Hơn thế nữa, bản lề 4D có khả năng chịu được trọng tải tốt và mẫu mã, màu sắc đa dạng. So với những loại bản lề khác thì bản lề 4D có độ an toàn và khả năng chống trộm cao. Cụ thể là người đứng ngoài thì không có khả năng tháo mở cửa được.

Việc hiểu rõ từng loại bản lề cửa nhôm Xingfa sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với hệ cửa của mình mình. Tránh những tình trạng sai sót không đáng có và mất nhiều thời gian trong việc sửa sang lại. Hiện nay, để cung cấp cũng như tư vấn sản phẩm bản lề phù hợp nhất đến mọi khách hàng, Phương Trang Window là nhà phân phối cửa nhựa, nhôm Xingfa hàng đầu tại khu vực. Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chính hãng, khách hàng có thể tham khảo một số sản phẩm tại trang web https://phuongtrangwindow.com/ để biết thêm một số thông tin chi tiết.