Cửa Nhựa Lõi Thép Bị Xệ Cánh Và Cách Khắc Phục

NGUYÊN NHÂN CỬA NHỰA LÕI THÉP BỊ XỆ CÁNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC.

Cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh sau một thời gian sử dụng là hiện tượng hay gặp phải đối với các cửa đi 4 cánh mở quay hoặc cửa có kích thước lớn hơn 1000m, cửa bị xệ khó đóng mở, cửa đóng không được kín dẫn đến kẻ gian có cơ hội đột nhập vô nhà rất nguy hiểm, cửa không kín còn tạo điều kiện cho côn trùng tấn công vào nhà dễ dàng.

Thấu hiểu lo lắng của quý khách chúng tôi với kinh nghiệm thực tế thi công nhiều năm xin chia sẻ đến quý khách những nguyên nhân cửa bị xệ cánh và cách khắc phục như thế nào.

Nguyên nhân cửa nhựa lõi thép xệ cánh

  • Cửa nhựa lõi thép cấu tạo từ thanh nhựa UPVC và được liên kết với nhau bằng các mối hàn. Những mối hàn được làm nóng chảy ở nhiệt độ 250 độ C, liên kết chính là nhựa nên có độ giãn, đàn hồi là điều không tránh khỏi. Nhưng đó không phải là nguyên nhân chính dẫn đến cửa bị xệ cánh.
  • Cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh là do cửa quá lớn, vượt kích thước tiêu chuẩn khuyến nghị. Vì lý do nào đó quý khách bắt buộc phải chọn cửa có kích thước lớn hoặc do đơn vị cung cấp cửa không tư vấn rõ ràng cho quý khách được biết. Quý khách lưu ý nếu đang trong giai đoạn xây nhà nhé.
  • Do vật liệu kém chất lượng, việc sử dụng phụ kiện hàng nhái, hàng giả tràn lan trên thị trường TpHCM và Hà Nội là rất phổ biến. Bản lề cửa phải được sử dụng hàng chính hãng và chọn loại phụ kiện 90kg, 120kg tùy theo kích thước và trọng lượng cửa sao cho phù hợp. 
  • Kỹ thuật gia công và lắp đặt đóng vai trò quan trọng để hạn chế tình trạng xệ cánh ở mức tối đa. Đây là nguyên nhân thường gặp phải dẫn đến cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh, quý khách nên chọn những đơn vị uy tín để đặt hàng để nhận được hỗ trợ tốt và bảo hành về sau này.

Khắc phục cửa nhựa lõi thép bị xệ

  • Khi xây dựng ta nên đặt đứng viên gạch ở vị trí đặt cửa để liên kết giữa tắc kê và tường được chắc chắn.
  • Kỹ thuật đo đạc không chính xác dẫn đến độ hở của cửa với tường quá nhiều đẫn đến làm giảm độ bám chắc của cửa. Nên bơm keo bọt nở ( Foam ) để khắc phục tình trạng trên để đảm bảo độ chắc chắn.
  • Kỹ thuật lắp phụ kiện phải chuẩn, các phụ kiện được lắp phải đồng trục để phát huy được hết khả năng của nó, nếu lắp lệch dẫn đến bản lề chịu lực không đều dễ dẫn đến tình trạng gục bản lề.
  • Lõi thép bên trong khuôn cửa được liên kết bằng các vít, cần được bắn vừa đủ và làm cẩn thận tỉ mỉ.
  • Khi lắp đặt cửa phải chính xác, không được để cửa bị nghiêng, phải dùng thước thủy  Nivo (Level) để kiểm tra đô đứng của cửa.
  • Vít tắc kê lắp đặt nên chọn loại tốt có độ cứng và dẻo dai, khi lắp lưu ý khoảng cách giữa 2 vít khoảng 400mm để tạo độ chắc chắn. Nếu không may mắn khoan phải lỗ gạch phải bắn thêm vít tại vị trí gần đó để đảm bảo chắc chắn.
nguyên nhân cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh
Nguyên nhân cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh

CÁCH LÀM HẠN CHẾ CỬA NHỰA LÕI THÉP BỊ XỆ CÁNH

Kỹ thuật chêm kính hay nêm kính chuyên nghiệp và lưu ý phải bắn keo kính tại các vị trí chêm kính để tăng độ liên kết giữa kính và khuôn cánh cửa, đồng thời về lâu dài kính sẽ không bị xộc xệch. Việc bắn keo kính được xem là phương pháp hữu hiệu nhất giúp cửa hạn chế xệ cánh tốt nhất, nó còn có tác dụng làm khung nhựa cứng hơn, ngăn chặn trộm lậy khóa đột nhập cao nhất.

Kết luận: Để có được sản phẩm chất lượng quý khách nên chọn những đơn vị uy tín có kỹ thuật lành nghề, phục vụ chuyên nghiêp và tận tâm, chế độ bảo hành chu đáo. Khi xây nhà ai cũng muốn mọi việc đều được suôn sẻ, đó cũng là sự may mắn bước đầu khi về với ngôi nhà mới, vì vậy không gì tuyệt vời hơn khi chọn được đúng đơn vị chất lượng và uy tín.

Quý khách cần hỗ trợ gì thêm vui lòng liên hệ Hotline: 0888 555 179 để được tư vấn tận tình nhất.